Khuyến nông Quảng Nam đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Lâm nghiệp

Kỹ thuật trồng Mít Thái Lan trong vườn nhà, vườn rừng
Lượt xem: 1041 lượt.
Cây mít Thái Lan là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, năng suất cao, cho trái quanh năm,giá bán ổn định, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, là cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở nhiều địa phương.
Phát triển sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp
Lượt xem: 399 lượt.
Ngày 28/5/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 703/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030, giao Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì thực hiện Chương trình.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc phong lan
Lượt xem: 1429 lượt.
Phong lan là loài hoa nở lâu ngày, được nhiều người ưa thích và lựa chọn để trang trí trong nhà nhất là trong các ngày lễ tết. Nhưng trồng và chăm sóc phong lan là một nghệ thuật, đòi hỏi phải có kiến thức thực sự và đầu tư nhiều công sức. Nếu chăm sóc không đúng cách, lan cây sẽ không ra hoa.
Kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn đối với loài keo lai
Lượt xem: 1335 lượt.
Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành quyết định số 2962/QĐ-BNN-TCLN ngày 30/7/2019 hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn đối với loài cây keo lai và keo tai tượng.
Tập huấn kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Lượt xem: 799 lượt.
Trong tháng 10/ 2019, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam phối hợp với UBND xã Trà Tân huyện Bắc Trà My tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng” cho 40 học viên là khuyến nông viên xã và bà con nông dân các thôn 6, 7, 8 xã Trà Tân huyện Bắc Trà My.
Chú trọng chất lượng giống cây lâm nghiệp
Kỹ thuật trồng măng tre
Kỹ thuật trồng thâm canh chuối mốc nuôi cấy mô
Kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn
Kỹ thuật khai thác mây bền vững trong chu kỳ kinh doanh (Phần 2)

Liên kết Website