Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Lâm nghiệp

Kỹ thuật chăm sóc vườn cây măng cụt trong thời kỳ cho trái (Phần 2)
Lượt xem: 1664 lượt.
Chăm sóc cây măng cụt trong thời kỳ kinh doanh thì kinh nghiệm bón phân là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến phẩm chất trái. Chế độ chăm sóc hợp lý thì khắc phục rất nhiều được tình trạng trái bị xì mủ, sượng, ghẻ, nứt trái, nám trái, nám lá trên cây măng cụt. Thông thường trong thực tế sản xuất tỷ lệ trái bị xì mủ, sượng chiếm tỷ lệ khá lớn khoảng 30% năng suất.
Vườn cây keo lai đầu dòng - tạo nhiều việc làm cho lao động nông thôn
Lượt xem: 716 lượt.
Những năm gần đây, phong trào trồng rừng ở Quảng Nam phát triển tương đối mạnh nên nhu cầu về giống cây lâm nghiệp rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều vườn ươm đã ra đời và chính những vườn ươm này đã góp phần giải quyết công ăn, việc làm cũng như mang lại thu nhập cao cho một lượng lao động không nhỏ ở khu vực nông thôn, miền núi.
Kỹ thuật chăm sóc cây măng cụt thời kỳ cây con (Phần 1)
Lượt xem: 845 lượt.
Kỹ thuật chăm sóc măng cụt sau trồng là một trong những vấn đề nan giải của nhiều hộ nông dân khi mới bắt đầu lập vườn cây ăn quả. Chăm sóc cây ở thời kỳ này là rất quan trọng, giúp cây thích nghi và phát triển ổn định trong môi trường sống mới. Sau khi trồng tạo điều kiện cần và đủ để cây mạnh khỏe, sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế được sâu bệnh hại tấn công
Hội thảo: Sâu, bệnh hại Quế và giải pháp khoa học công nghệ quản lý bệnh tua mực hại cây Quế
Lượt xem: 893 lượt.
Ngày 03/10/2022 tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Sâu, bệnh hại Quế; Nguyên nhân gây bệnh tua mực và giải pháp khoa học công nghệ quản lý bệnh tua mực cây Quế” với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT và các huyện có trồng Quế trên địa tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TẠM THỜI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XOAN ĐÀO (Prunus arborea (Blume) Kalkman)
Lượt xem: 1297 lượt.
Hướng dẫn kỹ thuật tạm thời trồng và chăm sóc cây Xoan đào (Prunus arborea (Blume) Kalkman) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Ban hành kèm theo Quyết định số:428 /QĐ-SNN&PTNT ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
Kỹ thuật ghép đoạn chồi non cho cây ăn quả trong cải tạo vườn tạp
Kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch Sa nhân dưới tán rừng
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG NGẬP MẶN LOÀI CÂY MẤM TRẮNG
Kỹ thuật trồng rừng ngập mặn loài cây Dừa nước
Hiệu quả việc bảo vệ trái cây trong vườn bằng túi bọc chuyên dùng

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005361840

  Lượt trong ngày
  2011
  Tổng số
  5361840