Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Lâm nghiệp

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TẠM THỜI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XOAN ĐÀO (Prunus arborea (Blume) Kalkman)
Lượt xem: 1860 lượt.
Hướng dẫn kỹ thuật tạm thời trồng và chăm sóc cây Xoan đào (Prunus arborea (Blume) Kalkman) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Ban hành kèm theo Quyết định số:428 /QĐ-SNN&PTNT ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
Kỹ thuật ghép đoạn chồi non cho cây ăn quả trong cải tạo vườn tạp
Lượt xem: 2065 lượt.
Hiện nay trong vườn nhà của nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có những cây ăn quả với độ tuổi từ 5-7 năm cho tới 10-15 năm, nhưng giá trị kinh tế rất thập, thậm chí có nhiều cây không cho quả mà chỉ để làm cây che bóng mát. Việc can thiệp các cây này trong quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp để đạt hiệu quả là rất cần thiết.
Kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch Sa nhân dưới tán rừng
Lượt xem: 2696 lượt.
Nhằm phát triển rừng bền vững gắn với bảo vệ môi trường, tận dụng điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp và nâng cao giá trị đa dạng sinh học, thời gian qua nhiều hộ dân sinh sống ở các huyện trung du và miền núi của tỉnh đã tích cực mở rộng diện tích cây Sa nhân dưới tán rừng để thu hái sản phẩm góp phần nâng cao thu nhập, tạo sinh kế lâu dài và giữ rừng bền vững.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG NGẬP MẶN LOÀI CÂY MẤM TRẮNG
Lượt xem: 2776 lượt.
Cây Mấm (Avicennia alba Blume)là một trong những loại cây điển hình của hệ sinh thái vùng ngập mặn. Đây là loại cây đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn việc nước biển xâm lấn, gây sạt lỡ đất, kéo theo tình trạng tăng thủy triều và biến đổi khí hậu.
Kỹ thuật trồng rừng ngập mặn loài cây Dừa nước
Lượt xem: 2380 lượt.
Dừa nước là loài thực vật duy nhất trong họ cau sinh sống trong đầm lầy, đây là môi trường dinh dưỡng để cây phát triển. Khác với môi trường đất, môi trường nước trong đầm lầy hội tụ nhiều thảm thực vật do lá rụng, than mùn hữu cơ và lượng phù sa bồi đắp hàng năm do thủy triều đưa vào.
Hiệu quả việc bảo vệ trái cây trong vườn bằng túi bọc chuyên dùng
Cách trồng và chăm sóc cây roi (mận) trong thùng xốp cho quả sai
Kỹ thuật trồng Mít Thái Lan trong vườn nhà, vườn rừng
Phát triển sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp
Kỹ thuật trồng và chăm sóc phong lan


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006480153

  Lượt trong ngày 1980
  Hôm qua: 4734
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 56
  Tổng số 6480153