Khuyến nông Quảng Nam đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Trồng trọt

Một giống bưởi cực chất lượng do nông dân lai tạo
Lượt xem: 444 lượt.
Bưởi Đào Chuyên là giống bưởi mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây. Khác với các giống bưởi khác như bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, bưởi Quế Dương…..; Bưởi Đào Chuyên là giống bưởi cổ địa phương được lai tạo từ 2 giống bưởi cổ do nông dân Đào Duy Chuyên tại thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên lai tạo;
Một số biện pháp hỗ trợ cho cây ăn quả có múi ra hoa đậu quả tốt
Lượt xem: 422 lượt.
Để duy trì và phát triển nền sản xuất cây ăn quả có múi bền vững, cần nhiều giải pháp. Trong đó việc áp dụng triệt để các biện pháp kỹ thuật vào sản xuất là một trong những giải pháp được các nhà khoa học khuyến cáo nông dân thực hiện.
Giới thiệu giống Chanh vỏ vàng và tiến bộ kỹ thuật
Lượt xem: 398 lượt.
Cây chanh vàng hay còn gọi là chanh tây có vỏ quả chanh màu vàng tươi đẹp, rất phù hợp cho việc trang trí thức ăn. Quả chanh có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan, điều này giúp cho hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động tốt.
Kỹ thuật trồng ổi ruột đỏ không hạt cho năng suất cao
Lượt xem: 1085 lượt.
Cây ổi ruột đỏ hồng rất ít hạt có nguồn gốc từ Đài Loan, một số nơi còn gọi là ổi ruby không hạt, khá dễ trồng và ít sâu bệnh. Đây là giống nhập ngoại hứa hẹn sẽ mang một bước đột phá cho thị trường ổi hiện nay.
Kỹ thuật chăm sóc cây bưởi thời kỳ phát triển quả non (bài 3)
Lượt xem: 953 lượt.
Chăm sóc vườn bưởi đang ở giai đoạn phát triển quả non là thời điểm rất quan trọng góp phần tăng năng suất và chất lượng quả. Để giúp các hộ làm vườn có một vụ quả bội thu, Trung tâm Khuyến nông xin giới thiệu tới bà con kỹ thuật chăm sóc cây bưởi thời kỳ phát triển quả non như sau:
Kỹ thuật chăm sóc bưởi trong vườn nhà, vườn rừng (bài 2)
Kỹ thuật trồng bưởi trong vườn nhà, vườn rừng (bài 1)
Phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030
Hướng dẫn Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) dưới tán rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Hướng dẫn phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ và bệnh đạo ôn hại lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020

Liên kết Website