Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chăn Nuôi

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi heo cỏ trong nông hộ (Phần III: Phòng, trị một số bệnh thường gặp)
Lượt xem: 143 lượt.
Để góp phần vào việc khống chế dịch bệnh, hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đảm bảo đàn heo phát triển tôt và chăn nuôi gia đình đạt hiệu quả, người chăn nuôi cần biết những thông tin cơ bản về nhận biết và biện pháp phòng, trị một số bệnh thường xảy ra trên heo.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI BÒ
Lượt xem: 98 lượt.
Đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò là một giải pháp chăn nuôi bền vững. Nó có khả năng loại bỏ mùi hôi chuồng trại triệt để, tiết kiệm nhân lực tối đa và góp phần giúp bò khỏe mạnh, đạt năng suất cao.
GIẢI PHÁP KỸ THUẬT CHĂM SÓC GIA SÚC, GIA CẦM TRONG MÙA NẮNG NÓNG
Lượt xem: 137 lượt.
Với mức nhiệt cao và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển và giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh là rất cao. Để giảm thiểu tác động do nắng nóng gây hại trên đàn gia súc, gia cầm người chăn nuôi cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật sau:
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò
Lượt xem: 145 lượt.
Bệnh Viêm da nổi cục (tên tiếng Anh là Lumpy Skin Disease, viết tắt là LSD), còn được gọi là bệnh Viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh Da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Bệnh gây thiệt hại về kinh tế, giảm khả năng sinh sản, sảy thai, tổn thương da, giảm tăng trọng và có thể chết, gây tổn thất về kinh tế do hạn chế vận chuyển và thương mại.
KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HEO CỎ TRONG NÔNG HỘ (PHẦN 2: Nuôi heo thịt)
Lượt xem: 146 lượt.
Trong những năm gần đây, giống heo cỏ được quan tâm nhân rộng cả về số lượng cũng như khôi phục chất lượng nhằm mục tiếu đẩy mạnh phát triển tạo sản phẩm đặc sản, đặc hữu của các địa phương miền núi tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi heo cỏ trong nông hộ an toàn dịch bệnh, tạo sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HEO CỎ TRONG NÔNG HỘ (Phần thứ nhất)
Kỹ thuật chăn nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao
Phòng chống nóng cho gia súc, gia cầm
Tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc - gia cầm trong mùa lạnh
Một số giải pháp phòng tránh stress và sức khỏe đường ruột của heo con

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002830163

  Lượt trong ngày
  479