Khuyến nông Quảng Nam đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chăn Nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao
Lượt xem: 419 lượt.
Hiện nay mô hình nuôi dê đang cho hiệu quả kinh tế cao, thức ăn cho dê chủ yếu là cỏ, lá cây. Dê tăng trưởng nhanh, ít dịch bệnh phù hợp với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên để nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao thì việc lựa chọn con giống, phòng, trị bệnh cho dê rất quan trọng đây được coi là khâu quyết định đến sự thành bại trong nghề chăn nuôi dê.
Phòng chống nóng cho gia súc, gia cầm
Lượt xem: 1409 lượt.
Thông thường như mọi năm và theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, tỉnh ta sẽ gánh chịu những đợt nắng nóng kéo dài vào mùa hè, khiến cho việc chăn nuôi càng thêm khó khăn do thiếu nước kèm theo dịch bệnh dễ bùng phát trên đàn gia súc gia cầm. Để chống nóng cho gia súc, gia cầm về mùa hè, cần thực hiện tốt một số biện pháp sau:
Tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc - gia cầm trong mùa lạnh
Lượt xem: 1371 lượt.
Ở một số nơi, không ít bà con nông dân chưa quan tâm đúng mức việc bảo vệ đàn gia súc – gia cầm, đặc biệt là khâu chăm sóc, nuôi dưỡng trong lúc thời tiết chuyển mùa, mưa lạnh kéo dài, làm sức đề kháng của vật nuôi suy giảm. Vì vậy mà gặp không ít rũi ro, làm thiệt hại lớn đến sản xuất chăn nuôi và hiệu quả kinh tế của gia đình.
Một số giải pháp phòng tránh stress và sức khỏe đường ruột của heo con
Lượt xem: 1326 lượt.
Cai sữa là một yếu tố gây stress đáng kể đối với heo con và làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa như: giảm ăn, quá trình tiêu hóa kém đi, giảm chức năng hàng rào bảo vệ tiêu hóa và hình thái ruột.
Tiến bộ kỹ thuật mới của khối Nhà nước và doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi
Lượt xem: 1133 lượt.
Ngày 2 và 3/11/2017, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Viện Chăn nuôi tổ chức Hội thảo: “Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới của khối Nhà nước và doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi”. Tham dự Hội thảo có hơn 125 đại biểu là đại diện sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), trung tâm khuyến nông, chi cục chăn nuôi - thú y, trung tâm giống vật nuôi, doanh nghiệp trong lĩnh vực
Bệnh Leuco trên gà và biện pháp phòng chống
Kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập hướng trứng
Hiệu quả mô hình nuôi lợn nái ngoại trên nền đệm lót sinh học
Một số cải tiến chuồng trại trong chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học tại Quảng Nam
Kỹ thuật chăm sóc heo nái đen sinh sản

Liên kết Website