Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chăn Nuôi

KỸ THUẬT TRỒNG, Ủ CÂY NGÔ SINH KHỐI LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRÂU BÒ (phần thứ nhất)
Lượt xem: 642 lượt.
Để việc sản xuất ngô sinh khối phát triển, cho năng suất và hiệu quả tối ưu thì đòi hỏi về giống và kỹ thuật trồng cây ngô phải được quan tâm đúng mức. Nhằm giúp bà con có thêm kiến thức trồng ngô sinh khối cho năng suất, lợi nhuận cao và đảm bảo được đủ lượng cung cấp thức ăn cho gia súc, qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng, chăm sóc, ủ chua cây ngô sinh khối làm thức ăn cho trâu bò.
Đặc điểm dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn châu phi
Lượt xem: 642 lượt.
Sau một thời gian dài Dịch tả lợn Châu Phi (African swine fever - ASF) được khống chế, thế nhưng, trong những ngày gần đây, dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại và lây lan nhanh khiến hàng chục nghìn con heo buộc tiêu hủy, gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi Quảng Nam.
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi heo cỏ trong nông hộ (Phần III: Phòng, trị một số bệnh thường gặp)
Lượt xem: 1707 lượt.
Để góp phần vào việc khống chế dịch bệnh, hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đảm bảo đàn heo phát triển tôt và chăn nuôi gia đình đạt hiệu quả, người chăn nuôi cần biết những thông tin cơ bản về nhận biết và biện pháp phòng, trị một số bệnh thường xảy ra trên heo.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI BÒ
Lượt xem: 800 lượt.
Đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò là một giải pháp chăn nuôi bền vững. Nó có khả năng loại bỏ mùi hôi chuồng trại triệt để, tiết kiệm nhân lực tối đa và góp phần giúp bò khỏe mạnh, đạt năng suất cao.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò
Lượt xem: 603 lượt.
Bệnh Viêm da nổi cục (tên tiếng Anh là Lumpy Skin Disease, viết tắt là LSD), còn được gọi là bệnh Viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh Da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Bệnh gây thiệt hại về kinh tế, giảm khả năng sinh sản, sảy thai, tổn thương da, giảm tăng trọng và có thể chết, gây tổn thất về kinh tế do hạn chế vận chuyển và thương mại.
Phòng chống nóng cho gia súc, gia cầm
Tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc - gia cầm trong mùa lạnh
Một số giải pháp phòng tránh stress và sức khỏe đường ruột của heo con
Tiến bộ kỹ thuật mới của khối Nhà nước và doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi
Bệnh Leuco trên gà và biện pháp phòng chống

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003905392

  Lượt trong ngày
  4054
  Tổng số: 3905392