Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Người đăng: Hứa Viết Thịnh .Ngày đăng: 11/01/2024 15:59 .Lượt xem: 179 lượt.
Sáng ngày 09/01/2024 Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Viết Tích - tỉnh ủy viên – Bí Thư Đảng bộ - Giám đốc Sở, đồng chủ trì có đồng chí Trương Xuân Tý – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư, Phó Bí thư, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên của Sở Nông nghiệp và PTNT.

                                                                                               
                                                                                                           Toàn cảnh hội nghị

   Năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và sự nổ lực của toàn ngành trong việc triển khai nhiệm vụ, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đã đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ước đạt 15.665 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nông nghiệp đạt 9.343,9 tỷ, tăng 3,9%; lâm nghiệp đạt 1. 830 tỷ tăng 5,6% và thủy sản đạt 4.490,7 tỷ, tăng 1,7%; Chương trình nông thôn mới có 123 xã/193 xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 67,73%.

   Năm 2023 cơ cấu ngành hàng sản phẩm có sự thay đổi rõ nét sản phẩm các ngành có lợi thế và thị trường như: Lâm nghiệp, thủy sản, rau, quả,…Sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm được phát triển gắn với chuyển đổi số, tăng sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Về công tác chuyển đổi số Sở đã ban hành các kế hoạch chuyển đổi số và chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền, tập huấn liên quan đến chuyển đổi số. Công bố chuẩn hóa 123 TTHC thuộc phạm vi quản lý đã giải quyết 3.882 hồ sơ.

     Về công tác lãnh đạo xây dựng Đảng: Năm 2023 đảng ủy Sở đăng ký cho 2 quần chúng đăng ký tham gia bồi dưỡng kết nạp đảng và 6 đảng viên dự bị học lớp bồi dưỡng đảng viên mới; Bồi dưỡng kết nạp cho 4 đảng viên mới, 5 đảng viên được công nhận chính thức, 4 đảng viên được phát thẻ đảng viên và trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên.  

   Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của Chi bộ các đơn vị trực thuộc. Nhìn chung, tất cả các đại biển đều bày tỏ sự nhất trí cao với những nội dung được nêu trong báo cáo, đồng thời cam kết triển khai công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát tới từng cán bộ đảng viên, tạo tiền đề cho ngành nông nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam đã đạt được trong năm qua và trong năm 2024 đề nghị Đảng bộ quan tâm lãnh đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao; tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên; nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, quần chúng của Đảng bộ; làm tốt công tác kết nạp đảng viên mới; quan tâm việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đó chú trọng công tác tự kiểm tra, giám sát của các tổ chức đảng trực thuộc.

   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Viết Tích – Tỉnh ủy viên– Bí Thư Đảng bộ - Giám đốc Sở Nông nghiệp tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam. Đề nghị các Chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024, triển khai đầy đủ các nội dung công tác Đảng theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Công tác xây dựng đảng được Đảng bộ quan tâm thường xuyên quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và tổ chức nhiều cuộc học tập, nghiên cứu, quán triệt. Đồng thời, Đảng ủy Sở cần làm tốt hơn nữa trong công tác xây dựng đội ngũ đảng viên vững mạnh về số lượng và chất lượng; công tác xây dựng Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng nhằm giúp Đảng ủy Sở lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

   Tại Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng cho các tổ chức, cơ sở đảng và 34 đảng viên có thành tích xuất sắc năm 2023, trong đó Trung tâm Khuyến nông có 4 đồng chí./.

Nguồn tin: TTKN
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội chợ xuân Quảng Nam 2024
Huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất Đông Xuân năm 2023-2024
GHI NHẬN KẾT QUẢ: Từ Chương trình sinh kế cho người dân ở lưu vực các hồ thuỷ điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Hội nghị chuyên đề "Thúc đẩy số hoá ngành nông nghiệp"
Các tin cũ hơn:
Quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Quảng Nam, Quảng Ngãi
Chương trình Hợp tác Quảng Nam - Sê Kông (Lào)
Bài thuốc chữa Áp huyết cao
KHUYẾN NÔNG QUẢNG NAM – 20 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
NFA mời Việt Nam đấu thầu 200.000 tấn gạo bổ sung
4 cách làm chậm lão hóa não
Những rau quả giúp bảo vệ gan
Cách chọn cua, ghẹ biển
Sử dụng thuốc tím trong xử lý nước
Cây bưởi trụ trên đất Tam Trà
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    






Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006251379

  Lượt trong ngày 1305
  Hôm qua: 4701
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 73
  Tổng số 6251379