Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Nâng cao kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch khuyến nông và chuyển đổi số ngành nông nghiệp cho đội ngũ khuyến nông Cộng đồng.
Người đăng: Võ Anh Tuấn .Ngày đăng: 14/09/2023 14:58 .Lượt xem: 349 lượt.
Phước Chánh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch khuyến nông và chuyển đổi số ngành nông nghiệp cho đội ngũ khuyến nông cộng đồng.

Ngày 07 - 08/9/2023 Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam phối hợp Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Sơn, UBND xã Phước Chánh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch khuyến nông và chuyển đổi số ngành nông nghiệp cho đội ngũ khuyến nông cộng đồng với sự tham gia của 30 học viên là đội ngũ cán bộ khuyến nông cộng đồng của các thôn thuộc xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.


Hình ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn.

Với mục đích trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch khuyến nông và chuyển đổi số ngành nông nghiệp cho đội ngũ khuyến nông cộng đồng với các chuyên đề tập huấn nhằm tạo cho cán bộ khuyến nông vận dụng vào công tác báo cáo viên và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho bà con nông dân. Vì vậy, đội ngũ cán bộ khuyến nông cơ sở cần phải thường xuyên được đào tạo, tập huấn không những nâng cao trình độ chuyên môn mà những phương pháp, kỹ năng trong tập huấn cũng cần phải chuyên sâu hơn, rộng hơn mới đáp ứng tốt yêu cầu công việc, giúp nông dân sản xuất hiệu quả hơn.

Các nội dung của lớp tập huấn đã tập trung vào các chuyên đề chính như: phương pháp tập huấn có sự tham gia, phương pháp tập huấn cho người lớn tuổi, phương pháp tập huấn thực hành, các kỹ năng như thuyết trình, lãnh đạo nhóm; cách thiết kế chương trình và xây dựng bài giảng bằng PowerPoint; chuyển đổi số ngành nông nghiệp …

Hình ảnh Bà: Ung Hồ Nguyên Cẩm, P. Trưởng phòng Kỹ thuật hướng dẫn kỹ thuật nuôi Heo đen bản địa


Hình ảnh Ông: Đặng Ngọc Sơn, báo cáo chuyên đề chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.

Lớp tập huấn có sự tham gia của các học viên là các cán bộ đoàn thể, các xã viên hợp tác, nông dân sản xuất giỏi có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất. Với phương pháp tập huấn, lấy học viên làm trung tâm, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, báo cáo viên thường xuyên đưa ra các câu hỏi tình huống để thảo luận, nên những vấn đề về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt…. học viên chưa hiểu, chưa nắm rõ đã được báo cáo viên và các học viên trao đổi, thảo sôi nổi để tìm ra cách dạy và học hiệu quả, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm nhất.

Ông Hồ Văn Dinh, cán bộ thú y xã Phước Chánh, cũng là học viên tham gia lớp tập huấn cho biết đây là lần đầu tiên anh được tham gia lớp tập huấn khuyến nông cộng đồng. Tại đây anh cùng các học viên trong lớp đã được trang bị thêm kiến thức cơ bản về kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch khuyến nông và chuyển đổi số ngành nông nghiệp, biết được cách quản lý và cách xây dựng báo cáo tập huấn, biết áp dụng các kỹ năng cá nhân trong quá trình truyền đạt chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật tại lớp. Anh cũng mong muốn Trung tâm Khuyến nông tổ chức nhiều lớp tập huấn hơn nữa cho cán bộ khuyến nông cộng đồng chưa được tham gia lần này sẽ có cơ hội được tiếp cận trong những lần tiếp theo.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Cao Tiến Yên – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Chánh, đánh giá cao sự nhiệt tình của các báo cáo viên và tinh thần học tập nghiêm túc, chuyên cần của học viên. Lớp học đã đạt được mục tiêu đề ra, ngoài cung cấp thêm kiến thức về phương pháp và kỹ năng tập huấn, các học viên còn có dịp giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất thực tế trong địa phương mình, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tập huấn khuyến nông.

Hình ảnh Ông: Cao Tiến Yên, P. Chủ tịch UBND xã Phước Chánh phát biểu với lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đều biết kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch khuyến nông và chuyển đổi số ngành nông nghiệp, nắm vững các phương pháp và kỹ năng tập huấn khuyến nông, kỹ năng tổ chức giảng dạy thực hành và biết cách tổ chức triển khai công tác tập huấn khuyến nông một cách hiệu quả. Đây là cơ sở tạo nền tảng vững chắc để các địa phương xây dựng một đội ngũ báo cáo viên cơ sở đảm bảo tốt về chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp và kỹ năng có thể tự tin đứng trước nhân dân tập huấn và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn sản xuất theo nhiệm vụ của Tổ khuyến nông cộng đồng cho hợp tác xã, tổ hợp tác và bà con nông dân./.
Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bảo tồn cây bản địa Gụ Lau ở Quảng Nam
Kết quả chuyến Tham quan học tập kinh nghiệm hoạt động khuyến nông trong nước năm 2023
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Hội chợ xuân Quảng Nam 2024
Huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất Đông Xuân năm 2023-2024
GHI NHẬN KẾT QUẢ: Từ Chương trình sinh kế cho người dân ở lưu vực các hồ thuỷ điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Hội nghị chuyên đề "Thúc đẩy số hoá ngành nông nghiệp"
Các tin cũ hơn:
Quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Quảng Nam, Quảng Ngãi
Chương trình Hợp tác Quảng Nam - Sê Kông (Lào)
Bài thuốc chữa Áp huyết cao
KHUYẾN NÔNG QUẢNG NAM – 20 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
NFA mời Việt Nam đấu thầu 200.000 tấn gạo bổ sung
4 cách làm chậm lão hóa não
Những rau quả giúp bảo vệ gan
Cách chọn cua, ghẹ biển
Sử dụng thuốc tím trong xử lý nước
Cây bưởi trụ trên đất Tam Trà
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006251501

  Lượt trong ngày 1427
  Hôm qua: 4701
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 55
  Tổng số 6251501