Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn: Kỹ thuật sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu
Người đăng: Đặng Thị Loan .Ngày đăng: 08/11/2021 09:48 .Lượt xem: 1101 lượt.
Nhằm trang bị kiến thức về một số loại nấm ăn, nấm dược liệu và kỹ thuật sản xuất các loại nấm cho đội ngũ khuyến nông viên, đối tượng chuyển giao cấp huyện, xã và nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Từ ngày 04 – 05 tháng 11 năm 2021, tại thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức lớp tập huấn: “ Kỹ thuật sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu” cho đối tượng là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, khuyến nông viên, nông dân… của các huyện, thành phố: Hiệp Đức, Tiên Phước, Quế Sơn, Núi Thành, Duy Xuyên, Phú Ninh, Hội An và Tam Kỳ.

Ông Lê Hữu Hà, PGĐ Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn này nhằm trang bị kiến thức về một số loại nấm ăn, nấm dược liệu hiện đang được trồng tại tỉnh Quảng Nam và kỹ thuật trồng nấm rơm, nấm Linh chi cho đội ngũ khuyến nông viên, đối tượng chuyển giao cấp huyện, xã và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, giúp lực lượng khuyến nông viên, đối tượng chuyển giao cấp huyện, xã và cộng tác viên khuyến nông phổ biến kỹ thuật cho người trồng nấm Linh chi và nấm rơm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Tại lớp học, các học viên đã tập trung thảo luận, trao đổi rất sôi nổi những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình sản xuất tại địa phương của mình… Lớp học còn dành ra 01 buổi để đưa các học viên đi tham quan, thực hành tại hiện trường của các cơ sở sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu trên địa bàn của huyện Thăng Bình, nhằm tạo điều kiện cho học viên thu nhận những kinh nghiệm sản xuất từ thực tiển của các chủ hộ làm nấm.

Các học viên tham quan, thưc hành tại hiên trường

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên có thêm nhiều kiến thức để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, nhằm tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng, góp phần  tăng thu nhập, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân; sử dụng hiệu quả các nguyên liệu trong sản xuất nông nghiệp, cung cấp lượng mùn thải sau sản xuất nấm làm phân bón hữu cơ cải tạo đất, làm sạch môi trường góp phần tăng năng suất cây trồng, tạo nên một nền nông nghiệp bền vững ./.
Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Bộ NN&PTNT: Hội nghị chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng ngô, đỗ tương và các cây trồng khác
Tinh Hoa Lãnh đạo
Giải pháp phòng và trị men gan cao dịp tết
THÔNG BÁO Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường nước và mầm bệnh trên cá nuôi lồng tại các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Tháng 9)
Cảnh báo khô hạn và xâm nhập mặn tháng 7/ 2019
Hội thảo “Kết nối thị trường sản xuất cây dược liệu” và tổng kết dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân nghèo bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường”.

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005361827

  Lượt trong ngày
  1998
  Tổng số
  5361827