Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam phát động phong trào thi đua phòng, chống đại dịch COVID-19
Người đăng: Võ Thị Hoàng .Ngày đăng: 18/10/2021 14:29 .Lượt xem: 88 lượt.
Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tại Kế hoạch số 2773/QĐ-UBND ngày 01/10/2021, ngày 13 tháng 10 năm 2021, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam ban hành kế hoạch số 2552 /KH-SNN&PTNT về phát động phong trào thi đua đặc biệt "Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19".


Thông điệp "5 K" của Bộ Y tế khuyến cáo trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 Quan điểm, tinh thần của đợt thi đua cao điểm lần này nhằm hướng tới các  mục đích sau:

- Phát huy sức mạnh của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân.

- Tổ chức phong trào thi đua với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; động viên, khuyến khích ý thức tự giác tích cực, chủ động tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của công chức, viên chức, người lao động ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Về nội dung, phong trào thi đua tập trung vào các hoạt động chủ yếu sau:

- Triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn, huy động các nguồn lực xã hội, động viên, khích lệ mọi người dân tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết. Đồng thời, tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, tạo nguồn lực để tập trung chống dịch. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, đơn vị trong công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống đại dịch.

- Đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin cho công chức, viên chức, người lao động, đảm bảo đủ liều, an toàn góp phần đạt tỷ lệ miễn dịch cao trong cộng đồng.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động người dân hiểu, tin tưởng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.
Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
 thăm tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc ThạchTrên cơ sở mục đích và nội dung đã được xác định, để phong trào thi đua đặc biệt lần này đạt kết quả cao, toàn ngành đã đề ra các giải pháp thực hiện cụ thể sau:

Một là, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, sinh động, phù hợp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và những yêu cầu nghiêm ngặt trong phòng chống đại dịch để nâng cao nhận thức, ý thức; cổ vũ mọi người dân thi đua chấp hành tốt các quy định của chính quyền các cấp; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị là một pháo đài chống dịch”.

Hai là, các cơ quan, đơn vị căn cứ đặc điểm tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ và đối tượng cụ thể phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, ưu tiên cao nhất mọi nguồn lực và khả năng cho công tác phòng chống dịch. Hưởng ứng, triển khai phong trào thi đua với nội dung, hình thức phù hợp, thiết thực để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, quyết tâm cao hơn nữa trong hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của ngành trong triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua.

Ba là, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; đăng tải thông tin biểu dương gương người tốt, việc tốt và các mô hình tiêu biểu vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả, những cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch để nhân rộng những giá trị tốt đẹp nhất của từng con người, cộng đồng và toàn xã hội, tạo sức lan tỏa rộng khắp, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin tất thắng và “cuộc chiến” chống đại dịch.

Bốn là, rà soát, phát hiện, đề nghị khen thưởng công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham gia phòng chống dịch; các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ công tác phòng, chống dịch và các tập thể, cá nhân có ý tưởng mới, sáng tạo tham gia tuyên truyền cổ vũ, động viên, trợ giúp hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Cũng tại Kế hoạch này, ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã đề ra tiêu chí thi đua, cách thức tổ chức thực hiện, các hình thức và tiêu chuẩn khen  thưởng  cụ thể để khơi dậy và động viên công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ công tác phòng, chống dịch và có ý tưởng mới, sáng tạo tham gia tuyên truyền cổ vũ, động viên, trợ giúp hiệu quả cho công tác phòng chống dịch./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quyết liệt ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát
Ra mắt bộ ấn phẩm Bản đồ rủi ro và Kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu
Chi bộ Trung tâm Khuyến nông sinh hoạt Chuyên đề về Phát triển trồng rừng gỗ lớn ở Quảng Nam
Chăn nuôi an toàn hướng đến phát triển bền vững
Hội nghề cá tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026
Tăng cường phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong mùa mưa lạnh
Chuyển đổi số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
MỘT SỐ GIẢI PHÁP HẠN CHẾ THIỆT HẠI, TỔN THẤT CHO VƯỜN CÂY ĂN QUẢ TRONG MÙA MƯA BÃO
ĐÔI ĐIỀU VỀ LOÀI BỌ XÍT HẠI CÂY ĂN QUẢ
Tăng cường quản lý, chăm sóc trâu bò ở miền núi khi rét đậm, rét hại về
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002925613

  Lượt trong ngày
  122