Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

CÔNG ĐIỆN Về tăng cường triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, mưa lũ
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 07/10/2021 08:28 .Lượt xem: 84 lượt.
Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam: Hồi 13 giờ ngày 06/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 114,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 - 50km/giờ), giật cấp8.Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km và có khả năng mạnh thêm.


Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5 - 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Từ đêm nay (ngày 06/10) đến ngày 08/10, do có một đợt mưa lớn diện rộng nên các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có khả năng xuất hiện một đợt lũ với đỉnh lũ các sông cụ thể như sau: Trên Sông Vu Gia ở mức báo động II đến báo động III; trên Sông Thu Bồn và Tam Kỳ ở mức báo động I đến trên báo động II. Đề phòng khả năng các sông suối nhỏ ở mức trên báo động III.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Giang, Đông Giang, và một số xã miền núi của huyện Núi Thành và Đại Lộc.

Thực hiện Công điện số 1311/CĐ-TTg ngày 06/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Để chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, mưa lũ; Ngày 06/10/2021 Chủ tịch UBND tỉnh  ban hành công điện số: 08/CĐ-UBND theo đó  yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Công điện số 130/CĐ-BCHPCTT&TKCN ngày 06/10/2021 của Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và một số nội dung sau:

1.  Tiếp tục kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực ven biển, ven sông, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (qua Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh) theo dõi, chỉ đạo.

2.   Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển bằng mọi biện pháp kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển nằm trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Báo cáo kết quả, tình hình của các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển (số lượng đã neo đậu tại các khu tránh trú, số lượng đang di chuyển thoát khỏi khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão,...) về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

3.   Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp tổ chức đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó với thiên tai theo địa bàn đã được phân công.

4.   Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Sở, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo./.Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CÔNG ĐIỆN Về chủ động ứng phó bão Kompasu
Bảo tồn và phát triển giống nấm Lim xanh quí của Quảng Nam
CÔNG ĐIỆN BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH QUẢNG NAM
Thư chúc mừng Nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (14/11/1945-14/11/2021)
“DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH OCOP TRONG SINH VIÊN, THANH NIÊN”
THƯ CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN NHÂN KỶ NIỆM NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM (28/11) VÀ 76 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH LÂM NGHIỆP CÁCH MẠNG VIỆT NAM (01/12/1945- 01/12/2021)
Sâm Ngọc Linh: Đặc sản quí giá của xứ Quảng
“PHIÊN CHỢ KHUYẾN NÔNG” KẾT NỐI TIÊU THỤ NÔNG SẢN ONLINE
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PC-COVID
DIỄN ĐÀN CẤP CAO CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 2021 VỚI CHỦ ĐỀ “TĂNG TỐC CHUYỂN ĐỔI SỐ HƯỚNG TỚI MỘT VIỆT NAM SỐ”.
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002925770

  Lượt trong ngày
  279