Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”
Người đăng: Lê Đình Đài .Ngày đăng: 25/09/2021 08:50 .Lượt xem: 83 lượt.
Ngày 24/9/2021, tại thủ đô Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Chương trình khai trương mô hình thí điểm “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”. Sự kiện được tổ chức nhằm tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Tiếp nối thành công của “Ngày hội Livestream đặc sản Hà Nội” diễn ra  vào ngày 06/6/2021 và “Diễn đàn trực tuyến  Hà Nội năm 2021 kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn” diễn ra  vào ngày 01/9/2021. Nhằm tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lúc 20 giờ 30’, ngày 24/9/2021, tại thủ đô Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Chương trình khai trương mô hình thí điểm “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”. Tham dự ở Trung ương đại biểu là đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới, Cục, Viện, Trung tâm thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; đại biểu ở 63 tỉnh, thành phố gồm đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối nông thôn mới, Chi cục PTNT, Trung tâm Khuyến nông. Ngoài ra tham dự còn có các Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Trung tâm thương mại, Siêu thị, Cửa hàng kinh doanh nông sản, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online, các chủ thể OCOP và các cơ quan truyền thông của TW, tỉnh, thành phố tham dự và đưa tin. Chủ trì, phát biểu khai mạc sự kiện Đ/c: Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố Hà Nội.

Đ/c: Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội

(người ngồi giữa) phát biểu khai mạc

Tham dự sự kiện được nghe Đ/c Nguyễn Trung Thành, sáng lập Viện nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN trình bày: Kinh nghiệm xây dựng nâng cao giá trị trên môi trường số và 13 đơn vị có sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền livestream bán hàng. Mỗi chủ thể livestream không được quá 5 phút cho 1 sản phẩm, giúp cho đơn vị tiêu thụ và người tiêu dùng nắm bắt các thông tin cơ bản của sản phẩm như tên hàng hóa, chất lượng, giá cả, phương thức giao nhận, … từ đó có thể mua bán trực tiếp qua mạng;

Sự kiện này nhằm rèn luyện, nâng cao kỹ năng bán hàng bằng hình thức livestream; xúc tiến kết nối tiêu thụ chéo với nhau; hình thành các liên minh bán hàng;  hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền được học tập, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi sản phẩm với nhau và kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đây là sự kiện cần được nhân rộng trong thời gian đến trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát ./.


                   


  Một số hình ảnh livestream bán hàng trực tiếp của các chủ thể tại sự kiện

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sẽ quản lý chặt nghề nuôi chim yến
Ban hành Sổ tay kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng canh tác tự nhiên
Triển khai mô hình Trồng cây sầu riêng cải tạo vườn tạp năm 2021
Cơ chế mới thúc đẩy kinh tế vườn, kinh tế trang trại phát triển
07 năm công tác khuyến nông ở xã biên giới Ch -Ơm, huyện Tây Giang
Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam: Tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi gà thịt lông màu theo VietGAHP
Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam phát động phong trào thi đua phòng, chống đại dịch COVID-19
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002862664

  Lượt trong ngày
  1448