Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI DIỄN BIẾN CỦA BÃO CONSON VÀ MƯA LỚN NHẰM GIẢM THIỂU THIỆT HẠI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VỤ HÈ THU NĂM 2021
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 09/09/2021 08:31 .Lượt xem: 50 lượt.
Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở vùng biển Đông Nam Philippin đang xuất hiện cơn bão CONSON và dự báo bão sẽ đi vào khu vực phía Bắc biển Đông trong đêm ngày 08/9 đến ngày 09/9 và có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của bão CONSON, các địa phương trên địa bản tỉnh có khả năng xảy ra mưa lớn, có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2021; Ngày 8 tháng 9 năm 2021 UBND tỉnh Quảng Nam có công văn 5938/UBND-KTN V/v chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2021 theo đó UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các Sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

a) Khẩn trương chỉ đạo các Ban, ngành, địa phương thông tin về tình hình diễn biến của cơn bão CONSON và tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân:

- Tập trung thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ Hè Thu 2021 còn lại chưa thu hoạch, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Đối với cây Ngô và các cây trồng cạn khác đang đến kỳ thu hoạch cần khẩn trương thu hoạch và thực hiện sơ chế, bảo quản để tránh hư hỏng.

 - Thực hiện các biện pháp chống đổ ngã, ngập úng cho cây ăn quả, cây dài ngày và bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi hiệu quả.

b) Chuẩn bị phương án để chủ động ứng phó khi có mưa bão xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, Nhân dân trên địa bàn.

c) Đối với các địa phương ven biển, theo dõi chặt chẽ số lượng tàu cá của địa phương đang hoạt động khai thác hải sản trên biển và tình hình diễn biến của bão, khuyến cáo của cơ quan chức năng để kịp thời thông tin, hướng dẫn cho các chủ tàu cá biết và chủ động phòng tránh.

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (Cơ quan thường trực TKCN trên biển và hải đảo) chủ trì, phối hợp với cơ quan kiểm ngư, các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các bản tin về bão, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người, phương tiện. Kiểm đếm tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với thuyền trưởng, chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

3. Giao Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương triển khai thu hoạch cây trồng vụ Hè Thu năm 2021 và phương án ứng phó mưa bão trên địa bàn đảm bảo kịp thời, hiệu quả; tổng hợp tình hình thực hiện để báo cáo UBND tỉnh theo dõi./.

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ THÔNG QUAN THANH LONG XUẤT KHẨU QUA CỬA KHẨU HÀ KHẨU, LÀO CAI
TRIỂN KHAI CUỘC THI TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC “TÌM HIỂU LUẬT CẢNH SÁT BIỂN VIỆT NAM”
MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỂ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRONG NĂM 2022
THỰC TRẠNG VÀ HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÂY ĂN QUẢ TẠI HUYỆN TIÊN PHƯỚC
CÔNG ĐIỆN BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH QUẢNG NAM
Hội thảo mô hình Khuyển nông: Nuôi cua xanh kết hợp với tôm sú, cá dìa
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002830204

  Lượt trong ngày
  520