Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Khuyến nông Quảng Nam đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Xã tam anh bắc, huyện núi thành tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Người đăng: Phan Bi .Ngày đăng: 02/11/2020 13:36 .Lượt xem: 47 lượt.
Ngoài nhiệm vụ tiếp tục xây dựng giữ vững các tiêu chí, địa phương cần có kế hoạch, giải pháp nhằm nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt để phấn đấu xây dựng xã Tam Anh Bắc đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao theo quy định của UBND tỉnh và nhân rộng xây dựng thêm mô hình Khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã trong những năm đến

Sáng ngày Chủ nhật ngày 01.11.2020, UBND xã Tam Anh Bắc huyện Núi Thành long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Tham dự có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ngành, các đồng chí Ủy viên Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Mau –Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và thành viên BCĐ các Chương trình MTQG huyện Núi Thành, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Tam Anh Bắc qua các nhiệm kỳ, thân nhân bà mẹ VNAH cùng đại diện hơn 350 hộ gia đình, bà con quê hương Tam Anh Bắc đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc cũng về tham dự đông đủ.

Lãnh đạo UBND xã phát động thi đua tại buổi Lễ
 (ảnh: Phan Bi)

Báo cáo tại buổi lễ cho thấy, những năm qua Cấp ủy cũng như Ban chỉ đạo của xã tập trung lãnh chỉ đạo, kết quả đã hoàn thành việc bê tông và nhựa hóa 02 tuyến đường bê tông trục xã dài 6,47km, các tuyến đường trục thôn dài 18,527km/24,339km, đường ngõ xóm 6,603km/7,963km, cứng hóa đường nội đồng được 6,740km/8,800km. Xây dựng kiên cố hóa kênh mương nội đồng để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Xây dựng 05 nhà văn hóa thôn phục vụ hoạt động văn hóa văn nghệ cho nhân dân, trong đó có 01 nhà được đầu tư kết hợp tránh trú bão. Cơ sở vật chất và chất lượng dạy học trên địa bàn ngày càng được hoàn thiện và nâng cao, đến nay đã có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia đáp ứng nhu cầu dạy học cho con em trên địa bàn xã. 

Các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục thể thao và sự nghiệp giáo dục luôn được Cấp ủy, Chính quyền quan tâm. Nội dung, mục tiêu phương thức hoạt động luôn gắn liền với tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng ổn định và từng bước phát triển, xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả. Có nhiều hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh nâng cao thu nhập cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người hằng năm đều tăng, năm sau cao hơn năm trước (thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,3 triệu/người/năm), tỷ lệ hộ nghèo năm 2010 là 22,85% đến năm 2020 giảm còn 0,24%.

Song song việc phát triển kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên, các giá trị văn hóa được bảo tồn. Việc xây dựng thôn văn hóa, tộc văn hóa, gia đình văn hóa được quan tâm đúng mức. Hiện nay có 5/5 thôn được công nhận thôn văn hóa 03 năm liền. Số tộc họ văn hóa công nhận là 3 tộc gồm: Tộc Huỳnh thôn Thuận An; Tộc Trần thôn An Lương; Tộc Nguyễn thôn Đức Bố 1, và 01 tộc Võ thôn Thuận An đang phát động xây dựng Tộc văn hóa.

Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn được quan tâm, tổ chức được củng cố, kiện toàn, duy trì hoạt động thường xuyên nề nếp; an ninh trật tự an toàn xã hội được coi trọng và luôn đảm bảo ổn định trên địa bàn. Công tác cán bộ được chú trọng, ngày càng chuẩn hóa, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tháng 6/2019, thôn Trà Lý được UBND huyện Quyết định công nhận Khu dân cư Nông thôn mới Kiểu mẫu.

Có được kết quả như vậy chính là nhờ chủ trương thực hiện xây dựng nông thôn mới phù hợp lòng dân. Sự nổ lực không ngừng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Anh Bắc đã làm nên một xã Tam Anh Bắc huyện Núi Thành ngày càng GIÀU ĐẸP-PHỒN VINH./.

                                                          

Nguồn tin: Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp Núi Thành
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hướng dẫn kỹ thuật khắc phục sự cố đỗ ngã của rừng trồng sau bão
Sinh hoạt Chi đoàn và chuẩn bị công tác ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt tỉnh Quảng Nam.
Tỉnh Sê Koong (Lào): Mô hình đậu đũa hiệu quả kinh tế cao
Biện pháp kỹ thuật bảo vệ gia súc, gia cầm trong mùa mưa lũ
Huy động gần 150 tỷ khôi phục sản xuất tại miền Trung sau bão lũ
Hội nghị - Triển lãm kết nối sản phẩm OCOP Quảng Nam 2020
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Website