Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Khuyến nông Quảng Nam đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hội nghị Công chức - Viên chức và Người lao động Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam năm 2020
Người đăng: Võ Thị Nhung .Ngày đăng: 20/12/2019 14:28 .Lượt xem: 385 lượt.
Hội nghị CC-VC và người lao động là hoạt động chính trị thường niên thực hiện tính dân chủ trong hoạt động cơ quan của toàn thể công chức, viên chức và người lao động.

Ngày 20/12/2019 Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tiến hành tổ chức Hội nghị CC-VC và người lao động năm 2020. Tham gia hội nghị có đầy đủ các đồng chí là công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm Khuyến nông. Hội nghị được đón tiếp đại biểu: Ông Lê Hữu Hà – Phó phòng TC-CB Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị CC-VC và người lao động là hoạt động chính trị thường niên thực hiện tính dân chủ trong hoạt động cơ quan của toàn thể công chức, viên chức và người lao động. Hội nghị nhằm mục đích: Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội nghị CC-VC năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến, đánh giá kết quả triển khai thực hiện quy chế dân chủ của cơ quan, thông qua  nội dung  sửa đổi các quy chế của cơ quan; Tổng kết phong trào thi đua lao động giỏi trong CC-VC, tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong thời gian qua và phát động thi đưa năm 2020.

Trước sự chứng kiến của toàn thể đại biểu về dự Hội nghị, Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch 2019 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch 2020 của Trung tâm; Báo cáo kết quả của Ban thanh tra nhân dân; Thông qua các quy chế sửa đổi, bổ sung của Trung tâm; đồng thời được nghe các báo cáo tham luận, các ý kiến thảo luận của công chức, viên chức và người lao động toàn Trung tâm.

Đồng chí Hứa Viết Thịnh – Đại diện Phòng Kỹ thuật phát biểu tham luận

Với tinh thần phát huy tính dân chủ và cầu thị, hội nghị cũng đã tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn. Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu, thảo luận sôi nổi của viên chức và người lao động đối với phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động của Trung tâm trong năm 2020, góp ý dự thảo các Quy chế của Trung tâm đặc biệt là Quy chế chi tiêu nội bộ, cũng như chế độ chính sách của Trung tâm đối với công chức, viên chức và người lao động.

Đại biểu dự Hội Nghị


BCH Công đoàn Trung tâm Khuyến nông trao Bằng khen cho các Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hoạt động công đoàn năm 2019

Sau khi nghe các báo cáo, tham luận, góp ý bổ sung, toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Khuyến nông nhất trí quyết nghị một số nội dung trọng tâm  như sau:

          - Công tác tổ chức: Sắp xếp bộ máy và bố trí nhân sự phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và năng lực chuyên môn theo đề án chức năng nhiệm vụ và tổ chức bộ máy sau khi được phê duyệt, đảm bảo ổn định biên chế. Triển khai giao khoán chi hành chính, sửa chữa trang thiết bị, bảo quản tài sản cho từng phòng. Phân công trách nhiệm theo chuyên môn của từng phòng, cá nhân cụ thể, rõ ràng, theo dõi, kiểm tra thường xuyên, nghiêm túc việc thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của CC-VC để kịp thời có sự đánh giá phân loại, khen thưởng hằng năm.

          - Thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp trên, hoàn thành 100% kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn, chương trình của Trung ương, vốn ngân sách tỉnh và các dự án đầu tư, hợp tác.

          - Giải pháp để tăng thu nhập nâng cao đời sống CC-VC: vận động CC-VC kết hợp hoạt động chuyên môn thông qua cộng tác viên tập san nông nghiệp, website khuyến nông, báo Quảng Nam, đào tạo nghề, tham gia các đề tài khoa học, dự án khuyến nông, các chương trình, dự án khác,... tăng thu nhập từ nguồn kinh phí thù lao, hỗ trợ (Cộng tác viên, giảng viên,...) pháp luật cho phép.

          - Tập trung đẩy mạnh công tác nâng cao năng lực, đào tạo nghề chủ yếu là đào tạo nghề nông nghiệp theo Nghị định 1956 của Chính phủ cho nông dân như: truyền thông khuyến nông, chuyển giao ứng dụng các thành tựu KHCN vào sản xuất, xây dựng và nhân rộng các mô hình trình diễn có hiệu quả.

          - Công tác quản lý: Thực hiện nghiêm túc các qui định của Nhà nước về tài chính, đồng thời rà soát kỹ các quy trình và định mức kinh tế kỹ thuật, chỉnh sửa và cần tiếp tục cải tiến đảm bảo lành mạnh, thực hiện tốt hoạt động dịch vụ, tiết kiệm chi thường xuyên, tăng được nguồn thu cho đơn vị để cải thiện thu nhập cho CC-VC.

          - Làm tốt công tác kết nghĩa các xã (Phước Kim, Ch’ơm) và công tác đền ơn đáp nghĩa.

          - Đảm bảo tốt việc thực hiện quy chế dân chủ và đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn Trung tâm. Tất cả phương án triển khai kế hoạch, nhiệm vụ cần công khai để tập hợp trí tuệ của đội ngũ CC-VC. Tiếp tục quán triệt tinh thần chống lãng phí, thực hành tiết kiệm, giữ gìn truyền thống nề nếp của đơn vị, tham gia đầy đủ các khoản đóng góp, tổ chức các phong trào thi đua theo từng thời điểm để đảm bảo thi đua là động lực thúc đẩy CC-VC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các chỉ tiêu phấn đấu năm 2020 cụ thể:

          - 100 % công chức, viên chức, người lao động trung tâm hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao.

          - 100% công chức, viên chức đạt danh hiệu người công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu".

          - 80% cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiến tiến”

- Có ít nhất 03 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”

- Toàn Trung tâm đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, phấn đấu đạt “Tập thể lao động  xuất sắc".

          - Công đoàn Trung tâm đạt vững mạnh.

          Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trung tâm, hứa hẹn năm 2020 sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tâm Khuyến nông thắm tết xã kết nghĩa Ch'Ơm
Lời chúc mừng năm mới Canh Tý- 2020 của Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
Đại hội Chi bộ Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023 thành công tốt đẹp
Gặp mặt nữ viên chức TT Khuyến nông nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Áp dụng nội dung chi, mức chi cho hoạt động khuyến nông trên địa bàn Tỉnh
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: Người dân không hoang mang trước các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19
Phòng, chống bệnh lỡ mồm long móng cho trâu bò
Tầm quan trọng của khâu vệ sinh, sát trùng trong chăn nuôi
Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Website